รีวิวทริปสมุย เน้นแหล่งของกิน อร่อย เด็ด ต้องไปโดน!

รีวิวทริปสมุย

บอกลาการ work from home ไปสมุยทั้งที แน่นอนว่าแทบทุกคนก็ต้องมีจุดหมายที่หาดทรายสวยๆ ซึ่งเหมาะเหลือเกินกับการใส่บิกินี่โพสต์ท่าเก๋ๆ หรือแหวกว่ายทะเลกันแบบชิลล์ๆ งานโซเชียลโชว์ความสุขท่ามกลางสายลม แสงแดด คือต้องมา! แต่อีกหนึ่งสิ่งที่มีอยู่เพียบและขึ้นชื่อลือชาของเกาะนี้ก็คงต้องบอกว่าคืออาหาร เพราะสมุยนั้นมีสารพัดเมนูให้เลือกกินกันชนิดไม่หวาดไม่ไหว

รีวิวทริปสมุย

ไปสมุยคราวนี้เราจึงอยากชวนให้คุณปักหมุดไปหาของอร่อยกินกันให้จุใจ แล้วถ้าจะให้ทั่วถึงแบบสบายๆ ขอแนะนำให้ใช้บริการรถเช่าจาก Traveloka ซึ่งเค้ามีรถมาให้เลือกใช้หลายรูปแบบ แถมจะขับเองก็ได้ จะเลือกรถพร้อมคนขับให้เราได้นั่งสบายๆ ก็ดี ลงเครื่องปุ๊บขึ้นรถต่อได้ปั๊บไม่ต้องเสียเวลา ที่เริ่ดคือจองทั้งตั๋วเครื่องบินและรถเช่าได้ง่ายๆ เลยจ้า แค่คลิกที่เว็บไซต์ Traveloka คลิกเดียว จบเลย!

จองตั๋วเครื่องบินไปสมุยกับ Traveloka
บริการเช่ารถกับ Traveloka

รีวิวทริปสมุย
https://web.facebook.com/phamaitree/

ขับรถไปประเดิมร้านแรกกันแบบซี้ดๆ สะใจสไตล์ชาวใต้ กับร้านเด็ดร้านดังอย่างร้านขนมจีนป้าไมตรี ที่ไม่ว่าใครจะไปจะมาก็ต้องแวะมาหาซักเมนูลองชิมกันละ ไม่ว่าจะเป็นขนมจีนแกงไตปลารสแซ่บสะใจ ขนมจีนน้ำยาป่ารสล้ำ ขนมจีนน้ำพริกที่หวานมันเข้มข้น ไปจนถึงขนมจีนน้ำยาปูรสจัดจ้านที่ใช้เนื้อปูสดหวานติดลิ้น หรือเมนูที่หากินยากอย่างขนมจีนซาวน้ำที่นี่ก็มีให้ชิมกันด้วยนะ ปิดท้ายด้วยขนมหวานอย่างน้ำแข็งไส อิ่มครบทั้งคาวทั้งหวานแบบสบายๆ ได้ที่ร้านนี้เลย


รีวิวทริปสมุย

https://web.facebook.com/4MonkeysSamui/
รีวิวทริปสมุย
https://web.facebook.com/4MonkeysSamui/

ถ้าอยากหาคาเฟ่คูลๆ นั่งจิบกาแฟหรือกินขนมต่ออีกนิดหลังจากซดขนมจีนสุดแซ่บกันมา ให้ลองตั้งพิกัดมองหาร้าน 4 Monkeys ที่ขับรถมาอีกไม่ไกลนักจากร้านป้าไมตรีนี่ละ ร้านนี้ให้อารมณ์บาร์กึ่งคาเฟ่ที่ชิลล์มากกก มีโต๊ะให้นั่งทั้งในร้านและบริเวณระเบียงด้านนอก ตัวร้านเปิดโล่งให้ได้นั่งละเลียดขนม จิบเครื่องดื่ม ไปพร้อมกับการฟังเสียงคลื่นชมวิวทะเลสีฟ้าครามให้บรรยากาศแสนสบาย ขอบอกว่าร้านนี้มีมุมชิคๆ ให้เช็คอินเรียกยอดไลค์กันได้แบบรัวๆ เลยละ


รีวิวทริปสมุย
รีวิวทริปสมุย

อิ่มสบายท้องกันไปแล้ว ถ้าอยากหาที่นั่งเล่นเดินเล่นย่อยอาหารที่อยู่ไม่ไกลนักจากสองร้านแรก แนะนำว่าชายหาดบ้านใต้คืออะไรที่เหมาะมาก เพราะเป็นหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบและไม่พลุกพล่าน ชายหาดแม้จะไม่กว้างนักแต่ก็ให้ฟีลแบบธรรมชาติ มีจุดนั่งเล่นใต้ต้นไม้แบบชิลล์ๆ หรือจะลงเล่นน้ำก็ยังได้ เพราะหาดนี้น้ำไม่ลึกและไม่มีหินบริเวณชายหาด เป็นหนึ่งจุดที่บรรยากาศสบายๆ ขับรถมาเดินเล่นได้เพลินๆ 


รีวิวทริปสมุย
https://web.facebook.com/cafedepier/
รีวิวทริปสมุย
https://web.facebook.com/cafedepier/

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีบรรยากาศสุดคูล ให้คุณนั่งมองวิวทะเล รับลมโชยชาย ได้ฟังเสียงคลื่นซัดเข้าหาฝั่งเพลินๆ พร้อมกับการหาอะไรรองท้องก่อนไปเดินเล่นกันต่อ ขอแนะนำ Cafe de Pier ที่มีเสิร์ฟตั้งแต่เครื่องดื่มร้อนเย็น ขนม อาหารว่าง อาหารจานหลัก ที่เด็ดคือมี all day breakfast ให้กินกันได้ทุกเวลา ตัวร้านก็บรรยากาศสบ๊ายสบายให้ฟีลโมเดิร์นแต่ไม่แข็งกระด้าง ตั้งอยู่ติดกับชายหาดในย่าน Fisherman Village บ่อผุด ที่ขับรถไม่ไกลนักจากชายหาดบ้านใต้ เป็นอีกหนึ่งร้านที่นั่งสบาย บรรยากาศดี และเหมาะมากที่จะแวะพักอัพรูปเช็คอิน


รีวิวทริปสมุย
รีวิวทริปสมุย
รีวิวทริปสมุย

หาอะไรกินรองท้องกันพอมีเรี่ยวแรงแล้วก็ถึงเวลาเดินเล่นกระจายรายได้ บนเกาะสมุยน่ะมีถนนคนเดินอยู่หลายแห่ง และถ้ามาจากร้าน Cafe de Pier ละก็ คงต้องขอแนะนำให้เดินเล่นที่ถนนคนเดิน Fisherman Villgae บ่อผุดนี่ละ เพราะอยู่ใกล้จนเดินถึงกันได้ ถนนคนเดินตรงนี้ก็มีของฝากของที่ระลึกวางขายตามสไตล์ แต่น่าสนใจตรงที่ร้านรวงแทบทั้งหมดนั้นเป็นบ้านไม้เก่าแก่ของบรรดาชาวประมงที่อยู่ในละแวกนี้กันมาเนิ่นนาน และแน่นอนว่าเมนูอาหารที่เด็ดมากกกก พลาดไม่ได้ คืออยากให้แวะหาซีฟู้ดสดๆ กินกัน เพราะตรงนี้เค้าขึ้นชื่อสุดๆ ไปเลยละ จัดให้หนักเลยนะ เอ้า ออเดอร์!


รีวิวทริปสมุย
https://web.facebook.com/CoCoTams/
รีวิวทริปสมุย
https://web.facebook.com/CoCoTams/

สำหรับคนที่ชื่นชอบไนท์ไลฟ์และคิดว่ายังหัวค่ำเกินกว่าที่จะไปเข้านอน แนะนำว่าร้าน Coco Tam’s Beach Bar น่าจะถูกกับจริตคุณเลยละ เพราะนอกจากจะอยู่ใกล้กับ Fisherman Village บ่อผุดแล้ว ที่นี่ยังเป็นบาร์ริมหาดที่ให้บรรยากาศชิลล์เว่อร์ จะเลือกเอนกายบนบีนแบ็คริมชายหาด สัมผัสกับธรรมชาติแบบเต็มที่ หรือจะเลือกแฮปปี้กับเปลตาข่ายในฟีลสบายแบบสุดๆ ก็คือดี! จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ฟังเพลงเพลินๆ ทั้งเก๋ทั้งคูล อัพรูปให้เพื่อนดูในโซเชียลก็เรียกไลค์ได้กระจาย ฟีลไหนก็เริ่ด เอาจริง!


รีวิวทริปสมุย

มาสมุยทั้งที ก็ต้องมีการแวะมาไหว้พระเอาฤกษ์เอาชัย และหนึ่งในวัดสำคัญของเกาะสมุยที่ไม่ควรพลาดก็ต้องยกให้กับวัดปลายแหลม หรือชื่อแบบเต็มๆ ว่าวัดแหลมสุวรรณาราม ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ประจำเกาะสมุยที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ พ.ศ.2423 โน่น มาวัดนี้นอกจากจะได้ไหว้พระที่โบสถ์กลางทะเลสาบกันแล้ว

รีวิวทริปสมุย

ยังมีโอกาสได้กราบองค์พระสังกัจจายน์และเจ้าแม่กวนอิมพันมือองค์ใหญ่อีกด้วย มาขอพรก็ดี มาถ่ายรูปก็แฮปปี้นะ พูดเลย


รีวิวทริปสมุย
รีวิวทริปสมุย

อีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเกาะสมุยที่ขับรถต่อมาอีกนิ้ดดดเดียวจากวัดปลายแหลมคือองค์พระใหญ่เกาะฟาน ซึ่งนับเป็นองค์พระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของภาคใต้ นอกจากจะได้แวะไหว้พระเป็นสิริมงคลแล้ว จากจุดนี้ยังมองเห็นวิวมุมสูงได้ในระยะไกล และยังนับเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกได้สวยที่สุดมุมหนึ่งบนเกาะสมุยด้วยนะ ถ้าอยากเห็นว่าสวยแค่ไหนก็ขอให้ลองแวะมาดูได้ด้วยตาตัวเองเน้อ


รีวิวทริปสมุย
https://web.facebook.com/Tree-Bridge-Coffee-1492244680921324/
รีวิวทริปสมุย
https://web.facebook.com/Tree-Bridge-Coffee-1492244680921324/

เสร็จภารกิจไหว้พระ ก็ต้องกลับเข้าสู่ภารกิจตามล่าหาอาหารใส่ปากใส่ท้องกันต่อไป คราวนี้ขอชวนให้ขับรถไปเยือนคาเฟ่ลับกลางป่า ที่ซึ่งคุณจะได้นั่งจิบกาแฟชมสีเขียวของต้นไม้ในมุมสูงกันบ้างนะ กับ Tree Bridge Coffee ร้านกาแฟที่จะเปลี่ยนฟีลจากวิวทะเลของสมุยที่เราคุ้นเคยไปเลยละ นอกจากจะสูง สวย เสียว ไม่เหมือนที่ไหน ใครชอบผจญภัยให้อะดรีนาลินหลั่ง ที่นี่เค้าก็มีซิปไลน์ไว้ให้เล่นกันแบบจริงจังด้วยนะ สะใจแน่นอน


รีวิวทริปสมุย
https://web.facebook.com/JungleRoute360/
รีวิวทริปสมุย
https://web.facebook.com/JungleRoute360/

หากการกินกาแฟบนยอดไม้ยังไม่สาแก่ใจ ลองไปกินอาหารบนยอดเขากันดูบ้างมั้ยล่ะ ไหนๆ ก็ใช้บริการรถเช่ากับ Traveloka มาแล้วทั้งที มันก็ต้องผจญภัยให้คุ้มกันหน่อยสิ จริงมั้ย? ร้านที่เราจะชวนไปนั้นมีชื่อว่า Jungle Route 360 เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนยอดเขาในตำบลละไม ทางขึ้นไปนั้นเรียกว่าสนุกใช้ได้เลยเชียวละ ถ้ารถที่ขับไม่ใช่โฟว์วีลไดร์ฟ หรือไม่ชำนาญเส้นทาง แนะนำให้ใช้บริการรถรับส่งที่เค้ามีให้ ฟังดูยาก แต่อยากบอกว่าวิวคือหายเหนื่อย แต่ถ้ากลัวว่าขึ้นไปหาอะไรกินอย่างเดียวจะไม่คุ้ม แนะนำให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานอนเต็นท์กันซักคืนก็เด็ดนะ แค้มปิ้งบนยอดเขาที่มองลงไปเห็นสีเขียวของป่าและสีฟ้าของน้ำทะเล เย็นๆ ค่ำๆ นั่งซดชาบูร้อนควันกรุ่นที่เค้ามีให้ออเดอร์ ฟินเว่อร์ค่าคุณ!


รีวิวทริปสมุย
https://web.facebook.com/WeGreen.Samui/
รีวิวทริปสมุย
https://web.facebook.com/WeGreen.Samui/

จากโหมดถึกสมบุกสมบัน กลับมามองหาความสบายกันบ้างดีกว่า กับร้านสุดน่ารักที่มาในสไตล์ฟาร์มเล็กๆ แสนผ่อนคลายอย่าง We Green Farm & Restaurant ซึ่งมาในรูปแบบบ้านเล็กในป่าใหญ่ มองไปด้านไหนก็เขียวสบายตาไปทุกองศา ร้านนี้เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารไทยรสจัดจ้านถึงใจ แต่ใครชอบสไตล์ตะวันตกเค้าก็มีให้บริการ ทุกเมนูใช้วัตถุดิบคุณภาพดีในฟาร์มที่ปลูกเองเป็นหลัก บรรยากาศก็สบาย อาหารก็รสชาติแฮปปี้แถมดีต่อสุขภาพไปอีก ไม่แวะมาถือว่าน่าเสียดาย


รีวิวทริปสมุย
https://web.facebook.com/lolamuicafe/

อิ่มมื้อหลักก็ต้องอยากต่อด้วยของหวานเป็นธรรมดา ขับรถต่อมาอีกนิดก็จะได้เจอกับคาเฟ่บรรยากาศคลาสสิกของร้าน Lolamui Cafe ที่มีบ้านสีขาวทรงโคโลเนียลแสนสวยตั้งอยู่กลางสวนเขียวขจี จะเลือกนั่งในบ้านก็ดี หรือในสวนก็เขียวสดชื่นสบายตา บรรดาของหวานของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย แล้วยังมีเมนูสเปเชียลให้ได้ลองกันอยู่เรื่อยๆ ด้วยนะ นี่คืออีกร้านที่บอกเลยว่าน่ามาเช็คอินจริงๆ


รีวิวทริปสมุย
https://web.facebook.com/SaWasDee.CuP.Samui/
รีวิวทริปสมุย
https://web.facebook.com/SaWasDee.CuP.Samui/

สำหรับคนที่ชอบรสชาติเผ็ดจัดจ้านสะใจ และเป็นสายแซ่บที่อยากได้เมนูจี๊ดๆ มาตัดเลี่ยน แนะนำให้ลองตั้งพิกัดขับรถมาเปลี่ยนบรรยากาศจากสายหวานชิลล์ๆ เป็นที่ร้าน Sawasdee-Cup Samui บนหาดบางมะขาม กับความซี้ดสารพัดเมนูที่ใช้วัตถุดิบเป็นซีฟู้ดสดใหม่ในท้องถิ่น มาปรุงแต่งให้กลายเป็นจานเด็ดเผ็ดจี๊ดสาแก่ใจ ไม่ว่าจะเป็นยำหลายสไตล์ ผัดฉ่า และอีกหลายเมนู กินคู่เครื่องดื่มเย็นๆ กับบรรยากาศโปร่งโล่งมองเห็นทะเลอยู่ตรงหน้า บอกได้คำเดียวว่า ‘ฟิน’


รีวิวทริปสมุย
รีวิวทริปสมุย

กินกันแบบรัวๆ จนแน่นท้อง ลองมองหาที่เดินย่อยอาหารกันหน่อยดีกว่า กับอีกหนึ่งไฮไลท์ที่มาสมุยแล้วต้องได้เห็นอย่างหินตาหินยาย หินรูปทรงชวนเสียวไส้ที่ถือเป็นไฮไลท์ของเกาะนี้ มาเดินเล่นชมวิวทะเลถ่ายรูปเช็คอินให้โลกรู้ว่ามาถึงสมุยแล้วนะ แถมในบริเวณใกล้กันยังมีแหล่งขายของฝากและขนมหวานอย่างกาละแมให้ได้แวะชิมแวะช้อปกันสบายๆ ยิ่งถ้ามาในช่วงแดดร่มลมตกแสงสวยๆ เดินง่าย เชื่อว่าจะได้รูปกลับไปหลายมุมเชียวละ


รีวิวทริปสมุย
รีวิวทริปสมุย

ใครที่หลงใหลการได้นั่งชิลล์ชมวิวจากมุมสูงแบบ 360 องศา แนะนำเลยว่าให้ขับรถตรงดิ่งมาที่ The Jungle Club ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนจุดชมวิวยอดนิยมแห่งหนึ่งของเกาะสมุย แม้ทางขับรถขึ้นไปจะต้องใช้ความระมัดระวังอยู่ซักหน่อยนะ แต่บอกเลยว่าจะคุ้มค่ามากเมื่อขึ้นไปถึง เพราะวิวตรงนี้คือดีมากกก แถมยังได้นั่งชมชิลล์ๆ ไปพร้อมกับอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ ที่วางอยู่ตรงหน้า จะเลือกกินอาหารว่างเพลินๆ พร้อมอาหารตาก็ได้ หรือใครจะสั่งจานหลักมากินกันไปแบบเอาอิ่มเลยก็ดี ไม่ว่าจะแบบไหนถ้าได้กินพร้อมวิวอลังการแบบนี้ก็แฮปปี้หมด เชื่อเรา


รีวิวทริปสมุย

สมุยคือสถานที่ยอดฮิตที่หลายต่อหลายคนคิดถึงเมื่ออยากเสพวิวทะเล เพราะนอกจากจะเดินทางง่ายและมีความสะดวกสบายที่เพียบพร้อมในทุกด้านแล้ว เกาะสวรรค์แห่งนี้ยังมีกิจกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าคุณจะเป็นสายชิลล์ สายลุย สายปาร์ตี้ หรือสายกินก็ฟินพร้อมกันได้หมดในทริปเดียว แล้วอย่าลืมลองเที่ยวสมุยด้วยการใช้บริการเช่ารถกับ Traveloka ดูนะ เชื่อว่าคุณจะลุยสมุยในซอกมุมต่างๆ ได้มากกว่าที่เคย ยิ่งอัดอั้นไม่ได้เที่ยวกันเลยตั้งหลายเดือนเพราะต้องกักตัวแบบนี้ยิ่งดีใหญ่ เพราะสมุยในช่วงนี้คือดีมากกก ไม่ต้องเบียดเสียดเยียดยัดกับนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหลาย มาเที่ยวเหอะ โอกาสขับรถเที่ยวในบรรยากาศชิลล์ๆ แบบนี้หาได้ไม่ง่ายนะ รีบๆ เลย!